Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mạch này là mạch cầu
Cảm ơn)
Cái chỗ I1+I5 và I3-I5 là j hở a?mạch này là mạch cầu
[tex]U1+U2=Um[/tex]
=> [tex]I1.R1+(I1+I5).R2=Um[/tex]
[tex]U3+U4=Um[/tex]
=> [tex]I3.R3+(I3-I5).R4=Um[/tex]
[tex]U1-U5+U4=Um[/tex]
chiều dòng điện qua 5 từ dưới lên ( 5 là vôn kế)
=> [tex]I1.R1-I5.R5+I4.R4=Um[/tex]
3 pt 3 ẩn bấm máy tính giải đc nhé
I5 là cường độ dđ qua vôn kếCái chỗ I1+I5 và I3-I5 là j hở a?
sao lại cộng vào để tính U2 ạ?I5 là cường độ dđ qua vôn kế
I3 vs I1 chắc ok r nhỉ
thì theo quy tắc nút I2=I1+I5 nhé esao lại cộng vào để tính U2 ạ?
Quy tắc nào hả a? a giải thk rõ hơn đc k?thì theo quy tắc nút I2=I1+I5 nhé e
do chiều dòng điện hay ntn ạ?thì theo quy tắc nút I2=I1+I5 nhé e
nó chỉ đi từ dưới lên thôi ạ?chiều dòng điện qua 5 từ dưới lên trên a ko nhớ tên là định luật nút hay sao ấy
View attachment 45921 xét nhưu tke kia
cái ở giữa là 5 ở bên trái là 1 bên phải là 2
khi đấy [tex]I2=I5+I1[/tex]
ak đc phép giả sử nhé enó chỉ đi từ dưới lên thôi ạ?
thế có 2 trường hợp ạ?ak đc phép giả sử nhé e
ko e cứ giả sử nếu kết quả âm thì kết luận ngược lạithế có 2 trường hợp ạ?
à, thế còn U1-U4+U5=Um là sao ạ?ko e cứ giả sử nếu kết quả âm thì kết luận ngược lại
Hình như chỗ này là U1 - U5 + U4 = Umà, thế còn U1-U4+U5=Um là sao ạ?