Vật lí [ vật lý 9 ] Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai ống hình trụ hệt nhau, ống 1 đụng nước đá đến độ cao h1=40cm, ống hai đựng nước ở nhiệt độ t1=4 độ đến độ cao h2=10cm. Rót hết nước ở ống 2 vào 1, chờ tới khi có cbn thì thấy mực nước trong ống dâng lên cao thêm Δh1=0.2cm so với lúc vừa rót xong. Khi đó nước sẽ bị đông đặc một phần phải không ạ? Giải thk rõ cho mình nhá:)
Cảm ơn:))
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có hai ống hình trụ hệt nhau, ống 1 đụng nước đá đến độ cao h1=40cm, ống hai đựng nước ở nhiệt độ t1=4 độ đến độ cao h2=10cm. Rót hết nước ở ống 2 vào 1, chờ tới khi có cbn thì thấy mực nước trong ống dâng lên cao thêm Δh1=0.2cm so với lúc vừa rót xong. Khi đó nước sẽ bị đông đặc một phần phải không ạ? Giải thk rõ cho mình nhá:)
Cảm ơn:))
Đúng rồi bạn, dâng cao lên thì có một phần nước đông đặc. Ở đây bạn còn cần phải xét liệu có phải toàn bộ nước đông không hay chỉ một phần thôi nha :D
* Khi đông đặc -> đá. Theo đlbtklg:
Mn = Mn->đ
Dn*S*h = Dđ*S*h'
Vì Dđ < Dn => h' < h
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Đúng rồi bạn, dâng cao lên thì có một phần nước đông đặc. Ở đây bạn còn cần phải xét liệu có phải toàn bộ nước đông không hay chỉ một phần thôi nha :D
* Khi đông đặc -> đá. Theo đlbtklg:
Mn = Mn->đ
Dn*S*h = Dđ*S*h'
Vì Dđ < Dn => h' < h
Có nghĩa là nước từ 4 độ bị giảm xuống ạ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom