Vật lí [ vật lý 9 ] Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ khởi hành từ trạm xe buýt A cùng lúc, cùng chiều với xe, với vận tốcl ần lượt là v1=5km/h, v2=20km/h, đi về B cách A 10km. Sau khi đi được nửa đường, người ấy dừng lại nghỉ 30 phút rồi đi tiếp về B với vận tốc như cũ.
a) Hỏi có bao nhiêu xe buýt vượt qua người ấy?( Không kể xe khởi hành cùng lúc tại A). Biết mỗi chuyến xe buýt cách nhau 30 phút
b) Để chỉ gặp 2 xe buýt (không kể tại A) thì người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Giúp mình nha:)) Cảm ơn
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một người đi bộ khởi hành từ trạm xe buýt A cùng lúc, cùng chiều với xe, với vận tốcl ần lượt là v1=5km/h, v2=20km/h, đi về B cách A 10km. Sau khi đi được nửa đường, người ấy dừng lại nghỉ 30 phút rồi đi tiếp về B với vận tốc như cũ.
a) Hỏi có bao nhiêu xe buýt vượt qua người ấy?( Không kể xe khởi hành cùng lúc tại A). Biết mỗi chuyến xe buýt cách nhau 30 phút
b) Để chỉ gặp 2 xe buýt (không kể tại A) thì người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Giúp mình nha:)) Cảm ơn
Bài này cách tối ưu nhất là ta giải theo phương pháp đồ thị. :)
001.jpg
*Từ đồ thị suy ra:
a, Gặp 4 xe buýt ko kể tại A
b, $5km/h<v_1<\frac{10}{1,5}km/h$
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Top Bottom