[Vật lý 9] Bài tập trao đổi nhiệt

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau, đều đang ở nhiệt độ $t_x$C. Người ta thả từng chai lần lượt vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả chai khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu trong bình là $t_0$ = 36C, chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ $t_1$ = 33C, chai thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ $t_2$ = 30,5C. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
a. Tìm nhiệt độ $t_x$.
b. Đến chai thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn 26C.
 
C

conanphamtuan6a@yahoo.com.vn

Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau, đều đang ở nhiệt độ $t_x$C. Người ta thả từng chai lần lượt vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả chai khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu trong bình là $t_0$ = 36C, chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ $t_1$ = 33C, chai thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ $t_2$ = 30,5C. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
a. Tìm nhiệt độ $t_x$.
b. Đến chai thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn 26C.


:cool::cool::cool::cool:
a.nhiệt độ $t_x$C=35,5 độ C.
b.đến chai thứ 4 thì nhiệt độ mới xuống hơn 26 độ C, cụ thể là 25,5 độ.
Giải Thích: cứ mỗi chai như vậy, nhiệt độ trong bình sẽ giảm 33-30,5=2,5 độ C.
=>NHIỆT ĐỘ $t_x$C=33+2,5=35 ĐỘ C
=>CHAI THỨ 3 NHIỆT GIẢM XUỐNG CÒN 30,5-2,5=28 ĐỘ C, CHAI THỨ 4 CÒN 28-2,5=25,5 ĐỘ C. VẬY LÀ CHAI THỨ 4 RÙI^^^^^.
VÀO ĐÂY HỌC NE http://www.binger.zz.vc:p:p
 
Top Bottom