Vật lí 8 Vật lý 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B vận tốc 4 km/h. lúc 9 giờ một người đi xe đạp từ A đuổi theo vận tốc 12 km/h.
a) Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b) Lúc mấy giờ họ cách nhau 2 km?
Bài 2: Screenshot_2018-10-25-20-05-11-1.png Mk cần gấp ạ. Mai mk kiểm tra r
 

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Bài 1:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B vận tốc 4 km/h. lúc 9 giờ một người đi xe đạp từ A đuổi theo vận tốc 12 km/h.
a) Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b) Lúc mấy giờ họ cách nhau 2 km?
Bài 2: View attachment 85433 Mk cần gấp ạ. Mai mk kiểm tra r
gọi v1 là vận tốc củang đi bộ
v2 và vân tốc của ng đi xe đạp
Gọi điểm gặp nhâu là C
là tg gặp nhau,mốc thời gian là 7h
=>SAC=t.v1=(t-2).v2
=>t.4=(t-2).12
=>t.4=12t-24
=>-8t=-24
=>t=3(h)
=>SAC=3.4=12(km)
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
lúc 9h người đi bộ cách A 1 đoạn S=4x(9-7)=8 (km)
Do 2 người chuyển động cùng chiều nên vận tốc tương đối của 2 người là v=12-4=8 (km/h)
người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ sau khi chuyển động 1 thời gian là t=8/8=1 (h)
thời điểm '' '' '' '' là 9+1=10(h)
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Bài 1:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B vận tốc 4 km/h. lúc 9 giờ một người đi xe đạp từ A đuổi theo vận tốc 12 km/h.
a) Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b) Lúc mấy giờ họ cách nhau 2 km?
Bài 2: View attachment 85433 Mk cần gấp ạ. Mai mk kiểm tra r
câu 2:
đổi: 300m=0,3km
1p=1/3600h
áp dụng CT tính v:
v=S/t
thay số vào tính rồi so sánh
biết vận tốc, biết thời gian => tính được quãng đường mỗi người đi được trong 30p
trừ lớn cho bé => khoảng cách
 

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Bài 2
a)Đổi
300m/1p=300m/60s=5/s
8,1km/0.5h=8100m/1800s=4.5m/s
vậy người 1 đi nhanh hơn
câu 2:
đổi: 300m=0,3km
1p=1/3600h
áp dụng CT tính v:
v=S/t
thay số vào tính rồi so sánh
biết vận tốc, biết thời gian => tính được quãng đường mỗi người đi được trong 30p
trừ lớn cho bé => khoảng cách

câu 2:
đổi: 300m=0,3km
1p=1/3600h
áp dụng CT tính v:
v=S/t
thay số vào tính rồi sđược trong 30p
trừ lớn cho bé => khoảng cách
nhanh vậy
 
Top Bottom