Vật lí Vật Lý 8

Huỳnh Ngọc Yến Thoa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
21
8
6
19
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Giúp với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bạn xem lời giải của sách bạn @sonnguyen05 thử rõ chưa nha!
Đây là lời giải của mình :D ( vì bạn nói đọc giải trong sách ko hiểu lắm nên mình sẽ giải rõ luôn )
Đầu tiên, bạn phải phân tích lực!
Mỗi quả cầu đều chịu tác dụng của 3 lực là P, Fa và T
Trong đó: Cùng một sợi dây => T1 = T2
B2: Phân tích đề
Ta có hai quả cầu cùng V nhưng m1 = 4m2 => D1 = 4D2
B3: Sử dụng những định luật nào đã học
Ở đây chỉ có lực đẩy ác-si- mét và sự cân bằng lực
B4: Lập pt
P1 + P2 = Fa1 + Fa2
<=> D1g*V + D2*g*V = Dg*V + Dg*0,5V
<=> D1+ 4D1 = 1,5D
=> D1 =... => D2 =...
b) Vẽ lực ra ta sẽ thấy :
P1 + T = Fa1
P2 - T = Fa2
Từ đây bạn muốn tính T từ pt nào cũng được với các số liệu của đề và câu a) :)
Không rõ gì thì hỏi mình nha ;)
 
Top Bottom