Vật lí Vật lý 8

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nêu ý nghĩa của vận tốc?Viết công thức tính vận tốc và nêu đại lượng của các đơn vị đo có trong công thức?
2.Áp suất của chất lỏng phụ thuộc vào những yếu tố nào?Hãy viết công thức đó và cho biết đơm vị tính của các đại lượng?Áp suất là gi?Viết công thức tính và cho biết đơn vị tính của các đại lượng .
3.So sánh sự truyền áp suất của chất rắn và chất lỏng?Qua đó để tăng áp suất ta phải làm ntn?
Giúp mk nhaaaaa!!!!
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1.Nêu ý nghĩa của vận tốc?Viết công thức tính vận tốc và nêu đại lượng của các đơn vị đo có trong công thức?
-Vận tốc đặc trưng cho mức độ nhanh hay chậm của chuyển động
-Công thức [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
-Đại lượng trong công thức :s là quãng đương vật đi được (m;km;...)
t là thời gian vật đi hết quãng đường (s;h;ph;...)
v là vận tốc của vật trong quãng đường (km/h;m/s;...)
2.Áp suất của chất lỏng phụ thuộc vào những yếu tố nào?Hãy viết công thức đó và cho biết đơm vị tính của các đại lượng?Áp suất là gi?Viết công thức tính và cho biết đơn vị tính của các đại lượng
-áp suất chất lỏng phụ thuộc vào chiều cao cột chất lỏng và trọng lượng riêng của chất lỏng
-Công thức p=d.h
-Đơn vị p : paxcan ; h:m ; d:N
-áp suất là độ lớn của áp lực trên 1 đơn vị diện tích bị ép
-Công thức [tex]p=\frac{F}{S}[/tex]
- Đại lượng : p là áp suất (paxcan)
F là áp lực (N)
S là diện tích bị ép ([tex]m^{2}[/tex])
3So sánh sự truyền áp suất của chất rắn và chất lỏng?Qua đó để tăng áp suất ta phải làm ntn?
-sự truyền áp suất của chất rắn và chất lỏng không giống nhau
-để tăng áp suất chất lỏng thì có thể dùng chất lỏng có trojgn lượng riêng lớn hơn hoặc tăng chiều cao cột chất lỏng
-để tăng áp suất chất rắn thì có thể giảm diện tích mặt bị ép và tăng áp lực

Những kiến thức này trong SGK cũng có, bạn nên xem lại lí thuyết
Chú ý đăng bài đúng box ,đây là kiến thức lớp 8 ,bạn lại đăng box lí 10
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHok Sky

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
20
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
-Vận tốc đặc trưng cho mức độ nhanh hay chậm của chuyển động
-Công thức v=st" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">v=stv=st
-Đại lượng trong công thức :s là quãng đương vật đi được (m;km;...)
t là thời gian vật đi hết quãng đường (s;h;ph;...)
v là vận tốc của vật trong quãng đường (km/h;m/s;...)
 
  • Like
Reactions: NHok Sky
Top Bottom