Vật lí vật lý 8

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các thầy giải giúp em câu b ạ.
Một cái li được đậy bởi một cái nắp nhẹ và cứng. Dốc ngược li và nhấn chìm vào trong nước.
a/ Nắp ở vị trí 0,2m so với mặt nước, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. tính áp suất do nước tác dụng lên nắp li
b/ Nắp ở vị trí 0,2 m và tiết diện li S=100cm2.
+/tính áp lực do nước tác dụng lên miệng li.
+/nếu nắp li có khối lượng là 100g thì có bị rơi ra khởi miệng li không? tại sao?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các thầy giải giúp em câu b ạ.
Một cái li được đậy bởi một cái nắp nhẹ và cứng. Dốc ngược li và nhấn chìm vào trong nước.
a/ Nắp ở vị trí 0,2m so với mặt nước, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. tính áp suất do nước tác dụng lên nắp li
b/ Nắp ở vị trí 0,2 m và tiết diện li S=100cm2.
+/tính áp lực do nước tác dụng lên miệng li.
+/nếu nắp li có khối lượng là 100g thì có bị rơi ra khởi miệng li không? tại sao?
câu b)
Tính áp suất p => Áp lực F = p*S
Xét áp lực tác dụng lên nắp li , so sánh với P, nếu P> F => rơi, P[tex]\leq[/tex] F => ko rơi
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom