Vật lý 8

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người thợ lặn xuống sâu 32m so với mặt nước biển. Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/m3
A. Tính áp suất nước biển tác dụng lên người thợ lặn
B. Khi áp suất tác dụng lên người thợ lặn là 206 000 pa thì người thợ lặn bơi lên hay lặn xuống, vì sao? Tính đoạn đường người thợ lặn bơi lên hay lặn xuống đó.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Áp suất nước biển tác dụng lên người thợ lặn là:
Từ công thức: [tex]p=d.h\Rightarrow p=32.10300=329600(N/m^2)[/tex]
b, Do nếu h tăng thì p tăng còn nếu h giảm thì p giảm(do d vẫn giữ nguyên) mà [tex]329600> 206000[/tex] nên chiều cao đã giảm
Tương đương với người thợ lặn đã bơi lên!
 
  • Like
Reactions: A.Einstein1301
Top Bottom