Vật lí Vật lý 8

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. hoa đi xe đạp trên quãng đường AB dài 30km với vận tốc 20km/h.Toàn khởi hành từ A sau Hoa 45 phút và đến B sau Hoa 15 phút.
    a.tính vận tốc của toàn
    b.để đến B cùng lúc với Hoa thì toàn phải chuyển động với vận tốc là bao nhiêu
a ,Đổi 45'= 0,75h
Khi Tòan bắt đầu khởi hành Hoa đã đi dược số đường là:
20 X 0,75 = 15 (km)
Quãng đường Hoa đi sau 45 ' khởi hành để đến B là:
30 -15 = 15 (km)
Thời gian Hoa đi hết quảng đường 15' là:
15:20= 3/4 (h)
Đổi 3/4h = 45'
Vì Toàn đến B muộn hơn Hoa là 15' nên thời gian Toàn đi mất hết só thời gian là:
45 + 15 =60 (')
Đổi 60' = 1h
Vận tốc Toàn đi là:
30 : 1 =30 (km / h)
giúp câu b với
mình tag bạn vào bao giờ có trả lời sẽ hiện ở thông báo của bạn @0941715419
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  1. hoa đi xe đạp trên quãng đường AB dài 30km với vận tốc 20km/h.Toàn khởi hành từ A sau Hoa 45 phút và đến B sau Hoa 15 phút.
    a.tính vận tốc của toàn
    b.để đến B cùng lúc với Hoa thì toàn phải chuyển động với vận tốc là bao nhiêu
Mình giải lại câu a cho bạn nha! Cách bạn làm dài quá ~~~
a. Thời gian Hoa đi từ A-> B :
t1 = 30/20 = 1,5h
Thời gian Toàn đi:
t2 = t1 - 0,75+ 0,25 = 1 (h)
=> Vận tốc của Toàn: V2 = 30/1 = 30 (km/h)
b. Ta có thời gian Toàn phải đi để đến cùng lúc với Hoa:
t3 = t1 - 0,75 = 1,5 - 0,75 = 0,75 h
=> Vạn tốc mà Toàn phải chuyển động để đến B cùng lóc với Hoa: V2' = 30/ 0,75 = 40 (km/h)
Có gì ko rõ thì hỏi mình nhé :D
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng
Top Bottom