Vật lí vật lý 8

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ba bình cách nhiệt giống nhau đều chứa một lượng dầu như nhau và có cùng nhiệt độ ban đầu. Đốt nóng một thỏi kim loại rồi thả vào bình thứ nhất. Sau khi bình thứ nhất thiết lập cân bằng nhiệt ta nhấc khối kim loại cho sang bình thứ hai. Sau khi bình thứ hai thiết lập cân bằng nhiệt ta nhấc khối kim loại cho sang bình thứ ba. Hỏi nhiệt độ của dầu trong bình thứ ba tăng lên bao nhiêu nếu dầu trong bình thứ hai tăng 5*C và trong bình thứ nhất tăng 20*C?
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
ta có 3 pt
K(tb-t0)=K1.(t-Tb) (b1)
K(tb1- t0)=K1(Tb-tb1) (b2)
K(tb2-t0)=K1.(tb1-tb2)
tu b1va b2 => to= tb1-5=tb-20=> tb-tb1=15 thay vao (b2) =>K=3k1
(b3) thay vào từ tính nàh kết quả là tăng 3,75 do C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
thế cx là khá cụ thể cho 1 thằng lười như mình rồi
vì nhiệt độ các bình tăng nên các bình sẽ thu nhiệt
tb-to = 20=> t0= tb-20
tb1-to=5=> to= tb1-5
=> tb-tb1=15 thay vào (b2) => K=3k1
thay to=tb1- 5 va K=3k1 va0 (b3) => tb1-tb2= 3,75 => tb2-t0=1,25 do C

mà bài trên thì mình nhầm nhà kq cuối là 1,25 độ c
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom