Vật lí vật lý 8

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả một quả cầu đồng chất vào một bình nước thì thấy thể tích của quả cầu bị ngập 90% khi ở trạng thái cân bằng. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a) Xác định trọng lượng riêng của quả cầu
b) Người ta tiếp tục đổ thêm dầu vào bình cho tới khi quả cầu bị ngập hoàn toàn. Xác định tỉ số giữa phần thể tích qua cầu bị ngập trong nước với phần thể tích bị ngập trong daaufkhi quả cầu ở trạng thái cân bằng. biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta thả một quả cầu đồng chất vào một bình nước thì thấy thể tích của quả cầu bị ngập 90% khi ở trạng thái cân bằng. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a) Xác định trọng lượng riêng của quả cầu
b) Người ta tiếp tục đổ thêm dầu vào bình cho tới khi quả cầu bị ngập hoàn toàn. Xác định tỉ số giữa phần thể tích qua cầu bị ngập trong nước với phần thể tích bị ngập trong daaufkhi quả cầu ở trạng thái cân bằng. biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3
ta có P=Fa
=> dv.Vv=dn.Vc
=> dv.Vv=dn.90%Vv
=> dv
b) ta có Fan+Fad=P
=> Vcn.dn+Vcd.dd=Vv.dv =(Vcd+Vcn).dv
giải theo tỉ lệ là ok
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
ta có Vcn.dn + Vcd.dd=(Vcn+Vcd).dv
Vcn là thể tích chìm trong nước Vcd thể tích trog dầu
nhân tung ra =>
Vcn.dn-Vcn.dv=Vcd.dv-Vcd.dn (Cái này phải là $d_d$)
ok nha
Căn bản là mem chưa biết cách rút tỉ lệ thôi. Cơ mà ông cx loạn r ak? Nhầm chỗ tui bôi đỏ ý. ~~
Xin phép bạn Trường đc làm nốt ạ! :v
Có:
[tex]V_{cn}.d_n-V_{cn}.d_v=V_{cd}.d_v-V_{cd}.d_d[/tex]
[tex]\Leftrightarrow V_{cn}(d_n-d_v)=V_{cd}(d_v-d_d)\Rightarrow \frac{V_{cn}}{V_{cd}}=\frac{d_v-d_d}{d_n-d_v}=...[/tex]
Cụ thể hơn câu b được ko ạ
Đây. =) Thay số nốt là ok. :D
 
Top Bottom