Vật lí [Vật lý 8]

N

nhatlinh02052002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một tàu ngầm đang ở dưới biển, áp suất kế ở vỏ tàu chỉ 2020000N/m2. Độ sâu của tàu ngầm là bao nhiêu?Hãy chọn câu đúng
A. 196,12m B.19,612m C. 83,5m D. Một giá trị khác
Bài này trắc nghiệm nhưng nhờ các bài làm lời giải chi tiết hộ mình nhé!
2.Trong các câu nói về lực ma sát sau đây, câu nào là đúng?
A. Lực ma sát cùng hướng với hướng chuyển động của vật
B. Khi vật chuyển động nhanh dần lên, lực ma sát lớn hơn lực đẩy
C Khi một vật chuyển động chậm dần, lực ma sát nhỏ hơn lực đẩy
D. Lực ma sát trượt cản trở chuyển động trượt của vật này trên mặt vật kia.
 
M

maimailabaoxa01

Câu 1:
Ta có: $p=d.h$ \Rightarrow $h=\dfrac{p}{d}$
Do nước biển có trọng lượng riêng là $10300N/m^3$
\Rightarrow $h=\dfrac{2020000}{10300}=196,12m$
\Rightarrow Đáp án đúng: chọn A
Câu 2: chọn D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom