Vật lý 8

T

tuantructhuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h hai ô tô cùng khởi hành từ 2 địa điểm là A và B cách nhau 180km và đi ngược chiều nhau. vận tốc của xe đi từ A đến B là 40km/h, vận tốc của xe đi từ B đến A là 32km/h.
a) Tính khoảng cách giữa hai xe vào lúc 8 giờ.
b) Đến mấy giờ thì hai xe gặp nhau, vị trí hai xe gặp nhau cách A là bao nhiêu Km?

Không đặt quá 3 icon trong bài - Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Gọi vận tốc của xe từ A đến B và xe đi từ B đến A thứ tự là V1 và V2
Khoảng cách lúc đầu giữa hai xe là S1. Ta có:
Sau mỗi giờ khoảng cách giữa hai xe rút gọn một khoảng:
S=V1+V2=32+40=72(km)
\Rightarrow Khoảng cách giữa hai xe lúc 8 giờ: 180-72=108(km)
\Rightarrow Hai xe gặp nhau sau khoảng thời gian:
t=S1:S=180:72=2,5(giờ)
\Rightarrow Vị trí gặp cách A:
S2=V1.t=40.2,5=100(km)
 
Top Bottom