Vật lý 8

N

nhatlinh02052002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.4. Một tàu ngầm đang đi chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2,02.106N/m2 .
a) Tàu đã nổi lên hay lặng xuống? Vì sao khẳng định được như vậy ?
b) Tính độ sâu của tàu ngầm ở hai thời điểm trên. Cho biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300N/m2 .
 
Q

quynhphamdq

HÌnh như đề bài thiếu :
picture.php

violet
 
M

maimailabaoxa01

Đề đúng là thiếu đấy bạn ạ. Mình sửa thế này không biết có đúng không?

8.4. Một tàu ngầm đang đi chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2,02.106N/m2 . Một lúc sau áp kế chỉ 0,86.[TEX]10^6[/TEX]
a) Tàu đã nổi lên hay lặng xuống? Vì sao khẳng định được như vậy ?
b) Tính độ sâu của tàu ngầm ở hai thời điểm trên. Cho biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300N/m2 .

a. Áp suất tác dụng lên vỏ tàu ngầm giảm \Rightarrow Tàu ngầm đã nổi lên
b. Áp dụng công thức p = dh, rút ra h1=[TEX]\frac{p}{d}[/TEX]
\Rightarrow Độ sâu của tàu ngầm ở thời điểm trước: h1 = [TEX]\frac{p1}{d}[/TEX]=[TEX]\frac{2020000}{10300}[/TEX]=196m
\Rightarrow Độ sâu của tàu ngầm ở thời điểm sau: h2=[TEX]\frac{p2}{d}[/TEX]=[TEX]\frac{860000}{10300}[/TEX]=83,5m
Bài này là bài tập 8.4 sách bài tập vật lý 8 :khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom