Vật lý 8

P

phamhuong_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lúc 10 giờ, 2 xe cùng khởi hành từ A VÀ B cách nhau 96km . Vận tốc của xe từ A bằng 36km/giờ. Vận tốc của xe từ B bằng 28km/giờ. xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau khi:
a) Hai xe chuyển động cùng chiều
b) 2 xe chuyển động ngược chiều
Bài 2: Lúc 6 giờ, 1 người đi xe đạp từ A đến B cách A 114 km với vận tốc V1bằng17km/giờ. Lúc 7 giờ , 1 người đi xe máy từ B đến A với vận tốc V2 bằng 30km/ giờ. Trên đường có 1 người đi bộ lúc nào cũng cách đều xe đạp và xe máy biết người đi bộ cũng khởi hành lúc 7 giờ . Tính
a) vận tốc của người đi bộ
b) Nguời đó đi theo hướng nào
c) Điểm khởi hành của người đó cách A bao nhiêu km?
 
T

thangvegeta1604

1) a. Gọi t là thời gian 2 xe gặp nhau.
Ta có: $s_A-s_B=96$.
\Rightarrow $36t-28t=96$.
\Rightarrow $8t=96$.
\Rightarrow $t=12 h$.
b. Khi ngược chiều gặp nhau: $s_A+s_B=96$.
\Rightarrow $36t+28t=96$.
\Rightarrow $64t=96$.
\Rightarrow $t=1,5 h$.
 
D

duc_2605

Bài 2: Lúc 6 giờ, 1 người đi xe đạp từ A đến B cách A 114 km với vận tốc V1bằng17km/giờ. Lúc 7 giờ , 1 người đi xe máy từ B đến A với vận tốc V2 bằng 30km/ giờ. Trên đường có 1 người đi bộ lúc nào cũng cách đều xe đạp và xe máy biết người đi bộ cũng khởi hành lúc 7 giờ . Tính
a) vận tốc của người đi bộ
Vào lúc 7h người đi xe đạp đã đi được 1 quãng đường:
S' = 17 (km) -> Khoảng cách: 114 - 17 = 97 (km)
Người đi bộ đó cách người đi xe đạp 1 khoảng: 97/2 = 48,5 (km)
Nếu người đi bộ đứng yên thì sau 1h người đi xe máy sẽ tới gần người đi bộ 30km, còn đối với người đi xe đạp là 17km, để cho người đi bộ vẫn cách đều hai xe thì người đi bộ phải đi về phía xe đạp 1 quãng đường bằng quãng đường mà người đó đi để cách xa xe máy, mà khoảng cách giữa xe đạp và xe máy là: 30 - 17 = 13 (km) => vận tốc của người đi bộ là 6,5km/h
b) Người đi bộ đi về phía xe đạp
c) Xuất phát cách A : 48,5 + 17 = 65,5 (km)

 
Top Bottom