[Vật Lý 8]

T

trucphuong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một xe ở A lúc 7h30' sáng và chuyển động trên đoạn đường AB với vận tốc $v_1$. Tới 8h30' sáng , một xe khác vừa tới A và cũng chuyển động với vận tốc $v_2$ = 45km/h. Hai xe cùng tới B lúc 10 giờ sáng . Tính vận tốc $v_1$ của xe thứ nhất.

Bài 1: Một người chuyển động trên một quãng đường theo 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Chuyển động thẳng, đều với vận tốc 18km/h trong 3 km đầu tiên
Giai đoạn 2: Chuyển động biến đổi đều trong 45 phút với vận tốc 30km/h
Giai đoạn 2: Chuyển động đều trên quãng đường 8km trong thời gian 10 phút
Tính vận tốc trung bình cả quãng đường trên
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

Bài 1:
Một xe ở A lúc 7h30' sáng và chuyển động trên đoạn đường AB với vận tốc v1. Tới 8h30' sáng , một xe khác vừa tới A và cũng chuyển động với vận tốc v2 = 45km/h. Hai xe cùng tới B lúc 10 giờ sáng . Tính vận tốc v1 của xe thứ nhất.

giải
bài này mình giải theo cách toán được không :D
gọi thời gian mà xe thứ nhất đi hết quãng đường là t1
____________________hai__________________t2
ta có: t1= 10h - 7h30'= 2h30'= 2.5 h
t2= 10h- 8h30'= 1h30'= 1.5 h
vì vân tốc và thời gian là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
$\dfrac{v1}{v2} = \dfrac{t2}{t1} $
$<=> \dfrac{v1}{45}= \dfrac{1.5}{2.5}$
$=>v1= 27.$
vậy xe thứ nhất đi với vận tốc là 27km/h :D
 
K

kirito.sao

Bài 1:
Một xe ở A lúc 7h30' sáng và chuyển động trên đoạn đường AB với vận tốc $v_1$. Tới 8h30' sáng , một xe khác vừa tới A và cũng chuyển động với vận tốc $v_2$ = 45km/h. Hai xe cùng tới B lúc 10 giờ sáng . Tính vận tốc $v_1$ của xe thứ nhất.

Bài 1: Một người chuyển động trên một quãng đường theo 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Chuyển động thẳng, đều với vận tốc 18km/h trong 3 km đầu tiên
Giai đoạn 2: Chuyển động biến đổi đều trong 45 phút với vận tốc 30km/h
Giai đoạn 2: Chuyển động đều trên quãng đường 8km trong thời gian 10 phút
Tính vận tốc trung bình cả quãng đường trên


Thời gian đoạn 1 đi hết là
$t_1$ = $\frac{S}{V}$=$\frac{1}{6}$
Quãng đường đoạn 2 đi hết:
$S_2$ = 0,75.3 = 2,25(Km)
Vận tốc đi ở đoạn 3:
V= $\frac{S}{t}$ = $\frac{8}{\frac{1}{6}}$ = 48 Km/H
$\rightarrow$ Vận tốc trung bình :3
$V_tb$ = $\frac{3+2.25+8}{\frac{1}{6}+\frac{1}{6}\frac{3}{4}}$ = 12,23 Km/H
------------------------------------------------------------------------------
Còn gì không hiểu hỏi anh nha :3
 
Top Bottom