[ Vật lý 8 ]

  • Thread starter viethoangtran936@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 586

V

viethoangtran936@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả 3 miếng kim loại : ĐỒng , nhôm , chì có cùng khối lượng và cũng được nung nóng đến 100 độ C vào một cốc nước lạnh . Hãy so sánh nhiẹt lượng do ba miếng kim loại trên truyền cho nuóc cho tới khi có cân bằng nhiệt ?
( C nhôm = 880J/kg.K , C Đồng = 380J/kg.K , C Chì = 130J/kg.Kg )
Đang cần gấp ngày mai em phải đi học
 
T

tpgionhe

Người ta thả 3 miếng kim loại : ĐỒng , nhôm , chì có cùng khối lượng và cũng được nung nóng đến 100 độ C vào một cốc nước lạnh . Hãy so sánh nhiẹt lượng do ba miếng kim loại trên truyền cho nuóc cho tới khi có cân bằng nhiệt ?
( C nhôm = 880J/kg.K , C Đồng = 380J/kg.K , C Chì = 130J/kg.Kg )
Đang cần gấp ngày mai em phải đi học

Nhôm>Đồng>Chì
Do ở đây nó có cùng nhiệt độ là 100 độ C và có cùng khối lượng
Mà công thức tính nhiệt lượng là: Q=m*C*đenta t
Nên thằng nào có C lớn thì truyền nhiệt lượng lớn
Thân bạn :D
 
Top Bottom