Vật lý 8

A

annaanny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25 độ C. Người ta thả vào đó một thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140 độ C, nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40 độ C . Tính khối lượng của thỏi sắt? Biết nhiệt dung riêng của nứơc và của sắt là 4200J/kg.K, 460J/kg.K.
 
A

anfagaboss@gmail.com

Bài làm
V=500ml=>m1=0,5(kg)
Nhiệt lượng cần thu vào của nước là:
Q1=m1*C1*(t-t1)=0,5*4200*(40-25)=31500(J)
Nhiệt lượng tỏa ra của sắt:
Q2=m2*C1*(t2-t)=m2*460*(140-40)=m2*460*100
Nhiệt lượng tỏa ra của sắt bằng nhiệt lượng thu vào của nước:
Q1=Q2=m2*460*100=31500(J)
=>m2=31500/460*100=0,68(kg)
Vậy khối lượng của thỏi sắt là 0,68(kg)(làm tròn luôn nha)
(không biết đúng không nhưng mình làm theo kiến thức của mình không tóm tắt do không biết ghi độ C):p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom