vật lý 8

A

anhduc08642

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI: Một thỏi hợp kim có thể tích 1dm3 và kl 9,850kg tạo bởi bạc và thiếc .Xác đinh kl của bạc và thiếc trong hợp kim đó , biết kl riêng của bạc là 10500kg/m3 ,của thiếc là 2700kg/m3 .Nếu :
a.Thể tích của hợp kim bằng tổng thể tích của bạc và thiếc
b.Thể tích của hợp kim bằng 90% tổng thể tích của bạc và thiếc
:)
 
P

phankyanhls2000

$D_{hợp kim}=\frac{9,85}{0,001}=9850(km/m^3)$

a)Gọi V bạc là V1 (dm3)
V thiếc là V2 (dm3)

Theo quy tắc đường chéo (có áp dụng đôi chút của HH)
V1: 10500............................7150
..........................9850
V2: 2700..............................650

\Rightarrow $\frac{V1}{V2}=\frac{7150}{650}$

\Rightarrow V1= 11 V2 (*)

V1+V2=1 (%)

Từ (*) và (%) giải hệ tính được V1 và V2 \Rightarrow m1 và m2

b)cái này áp dụng như cái trên nhưng mình không hiểu vì 10% còn lại là cái gì
 
Top Bottom