vật lý 8

M

manh550

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình mấy bài này
1.Lúc 7h, một người đi bộ khởi hành từ A đi về B với V1=4km/h.Lúc 9h, một người đi xe đạp cũng xuất phát từ A đi về B với V2=12km/h.
a.Hai người gặp nhau lúc mấy giờ?Nơi đó cách A bao nhiêu?
b.Lúc mấy giờ, hai người đó cách nhau 2km.

2.An và Bình cùng đi từ A đến B (AB=6km).An đi với V1=12km/h.Bình khởi hành sau An 15p và đến nơi sau An 30p.
a.tìm V của Bình
b.Để đến nơi cùng lúc với An, Bình phải đi với vận tốc bao nhiêu?

3.Hai xe cùng khởi hành từ một nơi và cùng đi quãng đường 60km.Xe một đi với vận tốc 30km/h, đi liên tục không nghỉ và đến nơi sớm hơn xe hai 30p.Xe hai khởi hành sớm hơn 1h, nhưng nghỉ giữa đường 45p.Hỏi:
a.Vận tốc của xe hai?
b.Muốn đến nơi cùng lúc với xe một, xe hai phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 
D

dung03022003

đây nè:

Bài 1: Bạn vào trang này nhé:
http://**********/tranquocle75/present/showprint/entry_id/586795
Bài 2:
a)Thời gian An đi là:
t1 = AB/v1 = 6/12 = 0,5 (h)

Bình khởi hành sau An 15 phút và đến nơi sau An 30 phút => Bình đến trễ hơn An 15phút (= 0,25 h) nếu khởi hành cùng lúc.

vận tốc chuyển động của Bình là:
v2 = AB/t2 = 6/(0,5 + 0,25) = 8 (km/h)

b)
Để đến nơi cùng lúc với An thì Bình phải chuyển động với thời gian bằng:
t3 = 0,5 - 0,25 = 0,25 (h)

vận tốc chuyển động của Bình là:
v3 = AB/t3 = 6/ 0,25 = 24 (km/h)
Bài 3:chịu............:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

Câu 3:
a)Thời gian xe thứ nhất chạy xong quãng đường là: $t=\frac{s}{v_1}=60:30=2$ (h)
Giả sử sau 1 giờ, xe thứ hai chạy đến M
Thời gian xe thứ hai chạy từ M đến hết quãng đường kể cả nghỉ là: $t^*=2+0,5=2,5$ (h)
Thời gian thực để xe hai đi hết quãng đường là: $t^{**}=t^*+1-0,75=2,5+1-0,75=2,75$ (h)
Vận tốc xe hai là: $v=\frac{s}{t^{**}}=60:2,75=21,(81)$ (km/h)
b)Để xe 2 đến nơi cùng lúc với xe 1 thì $t^*=2$
=>$t^{**}=t^*+1-0,75=2+1-0,75=2,25$=>$v=\frac{s}{t^{**}}=60:2,25=26,(6)$ (km/h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom