Vật lý 8

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Môit xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40km/h và trở về A với vận tốc 50km/h. Biết tổng thời gian đi và về là 1,5h. Xác định thời gian đi và thời gian về


Cái này mình giải theo tỉ lệ thức lớp 7 mà ko biết Lý 8 có chịu không mọi người giải dùm nha :)>-
 
T

thangvegeta1604

Gọi t1, t2 lần lượt là thời gian đi và về.
Ta có: 40.t1=50.t2 (bằng độ dài quãng đường)
\Rightarrow t150=t240\dfrac{t1}{50}=\dfrac{t2}{40}
Tới đây áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra.
 
T

toanhvbd@gmail.com

Mình giải bài này theo cách lập phương trình
Ta thấy xe đi trên một quãng đường bằng nhau
Gọi x (h) là thời gian lúc xe đi
Điều kiện:0<x<1,5
Suy ra thời gian lúc xe về là 1,5-x (h)
Ta có phương trình
40x=50(1,5-x)
Giải ra x=[TEX]\frac{5}{6}(h)[/TEX]
Vậy thời gian lúc xe đi là 50 phút
thời gian lúc xe 40 phút
 
Top Bottom