Vật lý 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa 1 vật nặng có khối lượng 50kg lên cao 1m bằng 1 tấm ván đặt nghiêng
a) Bỏ qua lực ma sát, tấm ván có chiêu dài 4m. Tính lực kéo vật ở mặt phẳng, và công do lực kéo sinh ra.
b) Nếu tấm ván ớ mặt phẳng nghiêng có hiệu suất 80%, tính lực kéo ở mặt phẳng và lực ma sát ở mặt phẳng lúc này
 
D

dotuananh2000

a) Bỏ qua ma sát, độ lớn lực kéo vật lên là:
F.l= P.h =>F= P.h/l =........... (bạn tự thay số vào nha! ) = 125(N)
Công do lực kéo sinh ra là: A= F.l= 125.4= 500(J)

b) Công có ích để nâng vật lên là: Aci = P.h= 10m.h= 500(J)
Độ lớn công toàn phần là: H= ( Aci/ Atp).100%
=> 80= (Aci/ Atp).100
=> Atp= 100. Aci/ 80= 100.500/ 80= 625(J)
Độ lớn lực kéo vật lên là: F= Atp/ l= 625: 4=156,25(N)
Độ lớn công ma sát là: Ams= Atp- Aci= 625- 500= 125(N)
Độ lớn lực ma sát là: Fms= Ams/ l= 125: 4= 31,25(N)
 
Top Bottom