Vật lý 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta nâng một vật nặng có khối lượng 50kg lên 2m bằng 1 ròng rọc động:
a) Xác định lực kéo dây và quãng đường di chuyển của vật
b) Tính công do lực kéo sinh ra
c) Nếu ròng rọc có hiệu suất 80% hỏi lực kéo dây ở ròng rọc lúc này là bao nhiêu
Bài 2: Để đưa 1 vật nặng có khối lượng 50kg lên cao 1m bằng 1 tấm ván đặt nghiêng
a) Bỏ qua lực ma sát, tấm ván có chiêu dài 4m. Xác định:
- Lực kéo vật ở mặt phẳng
- Công do lực kéo sinh ra
b) Nếu tấm ván ớ mặt phẳng nghiêng có hiệu suất 80%, xác định:
- Lực kéo ở mặt phẳng
- Lực ma sát ở mặt phẳng
 
C

congtu_ho_nguyen

cấu
theo Dl về công rta có: lực kéo vật là :500:2=250(N/m)
quãng đường di chuyển của vật là:2.2=4(m)
b) công sinh ra là 500.2=1000 (J)
 
K

kienthuc_toanhoc

Bài 2: Để đưa 1 vật nặng có khối lượng 50kg lên cao 1m bằng 1 tấm ván đặt nghiêng
a) Bỏ qua lực ma sát, tấm ván có chiêu dài 4m. Xác định:
- Lực kéo vật ở mặt phẳng
- Công do lực kéo sinh ra
b) Nếu tấm ván ớ mặt phẳng nghiêng có hiệu suất 80%, xác định:
- Lực kéo ở mặt phẳng
- Lực ma sát ở mặt phẳng
Bài làm
a)-Lực ở đây là 500N(lực kéo từ dưới đất lên)
-Còn lực kéo trên mặt phẳng thì được tính theo định luật về công thì =>Lực kéo trên mặt phẳng là: 500:4=125(N)
=>Đây chính là lực kéo vật ở mặt phẳng 125N
-Công do lực kéo sinh ra là:125.4=500(J)
b)Ta có Công toàn phần là:
500:80%=625(J)
Đây chính là công kéo thật trên mặt phẳng.
Và Lực kéo thật trên mặt phẳng là:625:4=156,25(N)
-Lực ma sát sẽ là:156,25-125=31,25(N)

 
Top Bottom