Vật lý 8

M

minhduccay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một máy bơm chạy bằng động cơ điện tiêu thụ một công suất 5,5 kW trong 1s, máy hút được 80l nước lên cao 5m. Tính hiệu suất máy bơm
2. Đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta thực hiện công 3000J. Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 0,8 , mặt phẳng nghiêng dài 20m. Tính công để thắng lực ma sát khi kéo vật lên và độ lớn của lực ma sát đó
 
C

conbaodn

1/ $80l$ nước$=80Kg=800N$
Công suất máy thực hiện để đưa nc' lên độ cao 5m:
$A_{ci}=4000N$
H/S của máy:
$H=\frac{A_{ci}}{A_{tp}}.100% =72,3%$
Bài 2 tương tự
 
Top Bottom