Vật lý 8

N

nhotngot1984

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 100m hết 25s.Xuống dốc,xe lăn tiếp đoạn đường dài 50m trong 20s rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình cả xe trên mỗi đoạn đường và trên cả quãng đường.
2,Một vật có dạng hình hộp chữ nhật,kích thước 5cm x 6cm x 7cm.Lần lượt đặt 3 mặt liên tiếp của vật đó lên mặt sàn nằm ngang.Biết khối lượng của vật đó là 0.84kg.Tính áp suất mà vật đó tác dụng lên mặt sàn trong ba trường hợp?
3,một có thể tích 60cm^3 thả vào trong nước thì 1/3 thể tích của vật chìm trong nước.Tính lực đẩy ác-xi-met tác dụng lên vật.Biết TLR của nước là 10000N/m^3
 
H

hocgioi2013

mấy bài này ráp công thức vào là xong
mình giải bài 1-2 còn bài 3 tự giải nha bạn
1)Tự ghi lời giải
$v_tb=/dfrac{s_1+s_2}{v_1+v_2}=/dfrac{150}{45}=3,33(m/s)$
còn cái từng quãng đường thì ráp công thức này
$v_1=/dfrac{s_1}{t_1}=...$
2)
TH1: p=/dfrac{F}{s}=/dfrac{8,4}{0,05+0,06}=76,36(N/m^2}
3)
$F_A=d.V=...$
mình nghĩ vậy đó còn sai mong bạn thông cảm
 
Top Bottom