You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Ta có: $D_v=400kg/m^3 \rightarrow d_v=4000N/m^3$
$D_n=1000kg/m^3 \rightarrow d_n=10000N/m^3$
Khi vật đứng yên trong nước, gọi thể tích phần chìm trong nước là $V_1$. Lực đẩy Acsimet tác dụng vào vật là: $F_A=d_n.V_1$
Lực này cân bằng với trọng lượng vật: $F_A=P$ mà $P=d.V$
$\rightarrow d_n.V_1=d.V$
$\rightarrow \dfrac{V_1}{V}=\dfrac{d}{d_n}=\dfrac{4000}{10000}=40$%
Cách trình bày không biết đúng không nhưng kết quả là ok rùi đấy.
)
Ta có: $D_v=400kg/m^3 \rightarrow d_v=4000N/m^3$
$D_n=1000kg/m^3 \rightarrow d_n=10000N/m^3$
Khi vật đứng yên trong nước, gọi thể tích phần chìm trong nước là $V_1$. Lực đẩy Acsimet tác dụng vào vật là: $F_A=d_n.V_1$
Lực này cân bằng với trọng lượng vật: $F_A=P$ mà $P=d.V$
$\rightarrow d_n.V_1=d.V$
$\rightarrow \dfrac{V_1}{V}=\dfrac{d}{d_n}=\dfrac{4000}{10000}=40$%
Cách trình bày không biết đúng không nhưng kết quả là ok rùi đấy.
)
kết quả đúng rồi nhưng quên nhân cho 100% kìa
còn chỗ kia thế vào công thức luôn là thế này P_A=d.V \Rightarrow V=...
Dù sao cũng thanks bạn 