[vật lý 8]

H

hocgioi2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10.9. Một vật được mốc vào lực kế để đo lực theo phương thẳng đứng. Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 4,8N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 3.6N. Biết trọng lượng riêng của nước là 104N/m3. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-mét của không khí. Thể tích của vật nặng là

p/s: giải chi tiết nhé đừng làm tắc
 
C

chonhoi110

Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật:

$F_A=P-P'=4,8-3,6=1,2N$

Thể tích vật : $V=\dfrac{F_A}{d_n}=\dfrac{1,2}{104}=1,2.10^{-4}m^3=120cm^3$
 
Top Bottom