[Vật lý 8]

T

tintin_2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mìh bài này :)
Một bình trụ chứa nước. Cột nước trong bình cao 80cm.Tính:
a) Áp suất của nước tác dụng lên đáy bình? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
b) Áp suất của nước tác dụng lên một điểm cách đáy bình 20cm?
c) Nếu thay nước bằng dầu thì cột dầu có chiều cao bao nhiêu để áp suất của dầu tác dụng lên đáy bình không đổi ? Biết dầu có trọng lượng riêng là 8000N/m3
 
C

congtu_ho_nguyen

a) p=dh=80(cm) x 10000=8 x 10000=80000(N/m^2)
b)p=d x h=(80-20) x 10000=6 x 10000=60000(N/m^2)
c) Ta có: 80000 : 8000=80
Suy ra cột phải cao 88 m
 
Top Bottom