Vật lý 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 5cm x 6cm x 7cm. Lần lượt đặt ba mặt liên tiếp của vật đó lên mặt sàn nằm ngang. Biết khối lượng của vật đó là 0,84kg. Tính áp lực và áp suất mà vật đó tác dụng lên mặt sàn trong ba trường hợp.
 
H

hoamattroi_3520725127

Tự tóm tắt


Áp lực do vật đó tác dụng lên mặt sàn trong cả 3 trường hợp đều là : P = 10m = 10. 0,84 = 84 (N)

Áp suất do vật đó tác dụng lên mặt sau trong :
- Trường hợp 1 : $p_1 = \dfrac{P}{S_1} = \dfrac{84}{5.6} = 2,8 (pa)$

- Trường hợp 2 : $p_2 = \dfrac{P}{S_2} = \dfrac{84}{6.7} = 2(pa)$

- Trường hợp 3 : $p_3 = \dfrac{P}{S_3} = \dfrac{84}{5.7} = 2,4(pa)$
 

Ajennie

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
1
0
1
19
Hà Nội
Hanoi Academy
có nhiều chỗ đáp án ra 2800;2000;2400 thế kết quả đúng là kết quả nào ạ
 
Top Bottom