vật lý 8

D

dinhthimai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu hỏa đi vs vận tốc 60 km/h trên đường ray thẳng về phía điểm A và một máy bay tuần tra bay vs vận tốc 120 km /h . Khi máy bay và tàu hỏa cách đều địa điểm A là 480km về cùng một phía thì máy bay cũng bay về địa điểm A . Khi máy bay tới điểm A thì lập tức bay về gặp đoàn tàu , được gọi là lần thứ nhất , sau đó ngay lập tức quay về địa điểm A. Quá trính cứ tiếp điễn cho đến khi máy bay gặp lại đoàn tàu lần thứ 6 thì nó hoàn thành nhiệm vụ tuần tra. Tím quãng đường máy bay đi được từ lúc cách địa điểm A
480km đền khi gặp đoàn tàu lần thứ 6

CÁC BAN GIẢI GIÚP MÌNH NHANH NHA
 
F

forum_

+Khoảng thời gian từ lúc máy bay cách địa điểm A là 480km đến địa điểm A lần thứ nhất

là: [TEX]t_1[/TEX] = 480/120 = 4 (h)

+Khi đó tàu đã đi đc 1 quãng đường [TEX]S_1[/TEX] = 4.60 = 240 km => K/cách giữa

máy bay và tàu khi đó là: [TEX]L_1[/TEX] = 240 km

+Khoảng thời gian từ lúc máy bay bắt đầu bay về đến khi gặp tàu lần thứ nhất là:

[TEX]t'_1[/TEX] = 240/180 = 4/3 (h)

=> Địa điểm gặp tàu lần thứ nhất cách A một khoảng: [TEX]L_{1'}[/TEX] = 480/3 (km)

+Vậy từ lúc rời đầu tàu đến khi gặp lại nó lần thứ nhất máy bay đã bay đc 1 quãng

đường là:

[TEX]S_{b1}[/TEX] = 480 + 480/3 (km)

+Lần thứ 2 lại như lần thứ nhất, chỉ có điểm khác là quãng đường từ đầu tàu đến địa

điểm phố A là 160km, do đó tính tương tự trên ta có quãng đường máy bay bay đc từ lần

gặp thứ nhất đến lần gặp thứ 2 là: [TEX]S_{b2}[/TEX] = 160 + 160/3 (km)

-Cứ tương tự như vậy [TEX]S_{b3}[/TEX] = 160/3 +160/9 (km); [TEX]S_{b4}[/TEX] =

160/9 + 160/27 (km) ; [TEX]S_{b5}[/TEX] = 160/27 + 160/54 (km) và

[TEX]S_{b6}[/TEX] = 160/54 + 160/162 (km)

+Tổng quãng đường mà máy bay đã bay là:

S= 960,99 (km)
 
Last edited by a moderator:
D

dinhthimai9x

Thanks nhÌu lẮm......................................................................
 
Top Bottom