Vật lý 8

H

hary1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với
ĐỀ BÀI
Người ta thả một thỏi đồng nặng 0.6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0.35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C
a,Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt. Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.độ.
b,Tính nhiệt lượng cung cấp cho hệ thống khi cân bằng nhiệt tăng 2 độ C
 
H

hary1234

Sao không bạn nào trả lời giúp mình vậy hay tại nó khó quá ư
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_angel_happy

tớ làm đc nè
k tự tóm tắt nhá
theo phương trình cân bằng nhiệt Q_toa=Q_thu
<=>m1*c1*(t1-t)=m2*c2*(t-t2)
<=>228(t1-t)=1890*(t-t2)
<=>228*t1-228*t=1890*t-1890*t2
ruj k thay số vào để tìm ra t la đc thuj vì biết 't1' và t2 la nhiệt độ ban đầu của nươc và đồng
 
Top Bottom