vật lý 8

L

levietquang98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác giải họ em bài này
một ấm đồng khối lương 300g chứa nước ở nhiệt độ 15*C. hỏi phải đun trong bao lâu thì nước trong ấm bắt đầu sôi? biết trung bình mỗi giây biết mỗi dây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::)>-:)>-:)>-:)|
 
A

adele

các bác giải họ em bài này
một ấm đồng khối lương 300g chứa nước ở nhiệt độ 15*C. hỏi phải đun trong bao lâu thì nước trong ấm bắt đầu sôi? biết trung bình mỗi giây biết mỗi dây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::)>-:)>-:)>-:)|

Đề cho còn thiếu nhiều dữ kiện quá.

Ta có:

[TEX]Q = (m_1.c_1 + m_2.c_2.)(100- t_1) = \Delta t.500[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta t = \frac{Q}{500} = \frac{ (m_1.c_1 + m_2.c_2.)(100- t_1)}{500}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom