[vật lý 8 ]

M

minh_minh1996

bài 1: một động tử đi từ A đến B vận tốc ban đầu 32m/s.Biết cứ sau mỗi giây vân tốc lại giảm đi một nửa.Hỏi bâu lâu thì đến B bít AB= 60km
Bài làm
Đổi[TEX] 60km=60000m[/TEX]
Nếu cứ đi bình thường thì người đó đi hết số thời gian là :
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{60000}{32}=1875 s[/TEX]
Nếu Cứ đi theo người đo thì hết số thời gian là :
[TEX]t=\frac{1}{2}*32*1875=32812,5 s[/TEX]
 
H

hohungho

1/Một chiếc tàu bị thủng 1 lỗ ở độ sâu 2.8m.Người ta đặt một miêng vá vào lỗ thủng đó từ phía trong .Hãy tính xem cần một lực có độ lớn là bao nhiêu để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150 cm2.Biết trọng lượng của nước là 10000N
2/
a/ tính chiều cao giới hạn của một tường gạch nếu áp suất lớn nhất mà móng có thể chịu la 110000N/m3.Biết trọng lượng riêng trung bình của gạch và vữa là 18400N/m3
b/Tính áp lực của tường lên móng,nếu bức tường dày 22cm,dài 10m và cao y như câu a/
 
Last edited by a moderator:
H

hang173

câu 3 là sao vậy, dày 22cm hay là 10 m vậy. bạn sửa lại đề cái nha
 
M

minh_minh1996

bài 1: một động tử đi từ A đến B vận tốc ban đầu 32m/s.Biết cứ sau mỗi giây vân tốc lại giảm đi một nửa.Hỏi bâu lâu thì đến B bít AB= 60km
Bài làm
Đổi[TEX] 60km=60000m[/TEX]
Nếu cứ đi bình thường thì người đó đi hết số thời gian là :
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{60000}{32}=1875 s[/TEX]
Nếu Cứ đi theo người đo thì hết số thời gian là :
[TEX]t=\frac{1}{2}*32*1875=32812,5 s[/TEX]

Các mod xem em có đúng ko
Nếu đúng thì nháy vào chữ đúng cho điểm học tập của em cao lên một chút
 
S

snowie.winter

bài 1: một động tử đi từ A đến B vận tốc ban đầu 32m/s.Biết cứ sau mỗi giây vân tốc lại giảm đi một nửa.Hỏi bâu lâu thì đến B bít AB= 60km
Nhưng bạn ơi, cho mình hỏi, theo nguyên văn sách của cô mình thì AB= 60 m chứ đâu phải 60 km. Hình như m đúng hơn thì phải. Bạn xem lại đi nhé!
 
Top Bottom