Vật lý 8

T

tanp0p0_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 miếg gỗ có khối lượng 2,4kg và trọg lượg riêg = 6000N/ m khối.. người ta thả ào 1 bình dầu có klượng riêng = 800kg/mkhối
a) miếg gỗ chìm xuốg thùg đay thùg dầu hay nổi lên mặt dầu???
b) tìm lực đẩy ác si mét td lên vật
c) người ta gắn chặt 1 viên bi zô miếg gỗ , bi co klượng 1,2 kg rồi thả vào thùg dầu thì thấy lơ lửg. tính khối lượng riêng của chất làm nên viên bi.
help me!!!!!!!!!!!!( cho xin cái yah00 của a chị nào giải để bjk thêm chi tiết ak)
:confused:
Chú ý cái tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

namconlonton_top

trả lời nè

a) ta có d gỗ=6000N/m3
d dầu = Ddầu . 10=800 .10=8000N/m3
\Rightarrowd gỗ < d dầu
\Rightarrow gỗ nổi và đứng im trên mặt thoáng của dầu
b) P (trọng lượng) của gỗ = 10 . m = 10 . 2,4 = 24N
vì gỗ nổi và đứng im trên mặt thoáng của dầu \RightarrowFA = P (lúc này FA=d.Vchìm)
\RightarrowFA=24N
c) ta có miếng gỗ buộc viên bi lơ lửng trong dầu
\Rightarrowdgỗ + dviên bi = d dầu
\Rightarrowdviên bi= d dầu - dgỗ = 8000 - 6000 = 2000 N/m3
mà D (klượng riêng)= d : 10
\Rightarrow Dviên bi = dviên bi :10 = 2000 : 10 =200 kg/m3
:)>- yahoo: namconlonton_top@yahoo.com
OK
 
Top Bottom