Vật lý 8

T

tuanvy0808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 1 lượng rượu có thể tích V1, khối lượng m1, với 1 lượng nước V2 và m2.Khẳng định câu nào đúng câu nào sai vì sao?
a.Khối lượng hỗn hợp (rượu và nước ) là m=m1 +m2
b.thể tích ____________________________là V=V1 +V2
 
H

helldemon

Trộn lẫn 1 lượng rượu có thể tích V1, khối lượng m1, với 1 lượng nước V2 và m2.Khẳng định câu nào đúng câu nào sai vì sao?
a.Khối lượng hỗn hợp (rượu và nước ) là m=m1 +m2
b.thể tích ____________________________là V=V1 +V2

Cái này hình như không phải nhiệt học bạn ơi !
---
câu a đúng vì khi trộn hai dd lại vs nhau thì khối lượng của mỗi dd ko thay đổi nên khối lượng hỗn hợp bằng tổng của 2 cái dd đâu !

câu b sai . Vì mỗi chất được cấu tạo bởi các hạt siêu nhỏ riêng biệt, giữa mỗi hạt có khoảng cánh nên khi trộn 2dd lại vs nhau , các hạt đó sẽ xen kẽ nhau giữa những khoảng trống đó làm thể tích của hỗn hợp sẽ nhở hợp tổng thể tích của 2 dung dịch riêng biệt !
 
V

vietthinh8a

cái này ko có trong nhiệt học thì phải. Tớ đọc Vật Lý 8 có thấy đâu,nhưg dù sao hell cũng trả lời đúng với đáp án tớ rồi.
Lớp tớ vừa học chương nhiệt xong , bài ptử ntử nên bít
 
C

conang_buongbinh3007

cái này ko có trong nhiệt học thì phải. Tớ đọc Vật Lý 8 có thấy đâu,nhưg dù sao hell cũng trả lời đúng với đáp án tớ rồi.
Lớp tớ vừa học chương nhiệt xong , bài ptử ntử nên bít
* Kái này có liên quan đến phần nhiệt pan ah`!!! ( Thuyết cấu tạo phân tử)
nhờ vào kiến thức trên ta mới giải thích được y' b!!!:D:D
P/S: Hell làm đúng 100% oy" (^_^)
 
Top Bottom