[ Vật lý 8] Vật lý nâng cao

H

huuhuy1998cute1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-):)>-:confused::confused::confused:
Bình hình trụ có tiết diện S = 200 cm2 , chiều cao h = 30cm, đựng 4 lít nước .Người ta thả vào bình 1 thanh trụ đồng có tiết diện S = 100 cm2 , có chièu cao bằng chiều cao của bình . Khối lượng của thanh trụ tối thiểu là bao nhiêu để thanh chìm đến đáy bình ?
:confused: HÃY GIÚP TUI GIẢI BÀI NÀY NHA CÁC BẠN:confused:

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Thể tích của bình [TEX]V=S.h=6000 cm^3[/TEX]
Thể tích của khối hình trụ [TEX]V_1=S_1.h=100.30=3000 cm^3[/TEX]
=> Khi khối hình trụ chìm đến đáy bình thì thể tích nước trong bình [TEX]V_0=V-V_1=3000 cm^3 < 4l[/TEX] nên khối hình trụ ngập hoàn toàn trong nước
Gọi khối lượng tối thiểu của khối hình trụ khi chìm đến đáy bình là m. Ta có
[TEX]m.g=F_A[/TEX]( [TEX]F_A[/TEX] là lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên khối hình trụ)
[TEX]\Leftrightarrow m.g=S_1.h.D_n.g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=100.30.10^-6.10^3=3kg[/TEX]
 
Top Bottom