[ Vật lý 8] Vật lý nâng cao

C

canhthuytien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: 2 bình hình trụ thông nhau chứa nước.Tiết diện bình lớn có diện tích gấp 5 lần bình nhỏ.Đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao 10cm.lúc ấy mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước ở bình lớn hạ đi bao nhiêu

Câu2: 2 nhánh của một bình thông nhau chúa chất lỏng không hoà tan trong nước có trọng lượng riêng la 12700N/m3.Người ta đổ nươc vao 1 bình sao cho chiều cao cột nước là 30cm.Hỏi độ chênh lệch mực chất đã cho giữa 2 bình

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

Tên tiêu đề cũng phải viết tiếng việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Câu 1 :
Gọi nhánh to hạ xuống 1 đoạn có chiêu cao là x thì nhánh nhỏ có mực nước dâng lên là : 5x
Ta thấy
[TEX]hd_2=5xd_1(P_A=P_B)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{hd_2}{5d_1}=1,6(cm)[/TEX]
và[TEX] 5x=8[/TEX]
Vậy bình lớn hạ xuống 1,6 cm thì bình nhỏ dâng lên 8 cm
độ cheeng lệch mực nước là :
[TEX]8+1.6=9,6[/TEX]
 
T

thangprodk1997

Mình làm khác bài của minh
Câu 1:Ban đầu mực nước ở 2 bình là như nhau. Khi đổ 1 lượng dầu cao 10cm vào bình lớn, nước bình lớn giảm x cm, nước bình nhỏ tăng 5x cm.
Xét điểm A ở mặt phân cách giữa nước và dầu, điểm B ở cùng mp nằm ngang với A ta có:
[TEX]P_A=P_B[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10d_{dau}=6x.d_{nuoc}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{10d_{dau}}{6x.d_{nuoc}}=\frac{4}{3}cm[/TEX]
Nên mực nước bình lớn hạ xuống [TEX]\frac{4}{3}cm[/TEX] còn mực nước bình nhỏ dâng lên [TEX]\frac{20}{3}cm[/TEX]
Câu 2:Xét tương tự câu 1: gọi mực chất lỏng của ống khi đổ nước là x. Ta có
[TEX]P_A=P_B[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 30d_{nuoc}=6x.d_{l}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{30d_{nuoc}}{2x.d_{l}}=\frac{150}{127}cm[/TEX]
 
Top Bottom