[ Vật lý 8] Vật lý nâng cao trong đề thi

H

huuhuy1998cute1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h 1 người đi xe đạp đuổi theo 1 người đi bộ cách anh ta 10 km. Cả hai chuyển động với vận tốc 12 km/h và 4 km/h . Tìm vị trí và thời gian người đi xe đạp đuôi theo người đi bộ :confused::confused::confused:

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123


Đặt[TEX] v_1 = 12 km/h ; v_2 = 4 km/h[/TEX]

Nếu người đi bộ đứng yên, thì vận tốc của người xe đạp so với người đi bộ ( vận tốc tương đối ) là :

[TEX]v_12 = 12 - 4 = 8km/h[/TEX]

Thời gian đi để người đi xe đạp gặp người đi bộ là :

[TEX]t_g = \frac{S_c}{v_12} = \frac{10}{8} = 1,25 h = 1h 15[/TEX] phút.

Thời điểm hai người gặp nhau là : 7 + 1 h 15 phút = 8 h 15 phút.

Khoảng cách từ điểm gặp nhau đến điểm xuất phát của người đi xe đạp là

[TEX]S = v_1. t_g = 12. 1,25 = 15 km[/TEX]
 
Top Bottom