[ Vật lý 8] Vật lý 8 nâng cao

Y

yukanclub118

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong ống hình chữ u mới đầu ta đổ thuỷ ngân vào, sau đó rót rượu etanon vào 1 bên ống và glixerin vào 1 bên ống kia sao cho mức etanon và glixerin ngang nhau. xác định chiều cao của cột glixerin nếu độ chênh lệch độ cao của thuỷ ngân trong hai ống là 20mm, cho biết trọng lượng riêng cúa thuỷ ngân =136000 N/m2, của etanon =8000 N/m2, và của glixerin = 12000 N/m2

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi h là chiều cao cột glixerin.
- Gọi A là điểm tại mặt ngăn cách giữa thủy ngân và etanon ở nhánh trái, B là điểm cùng mặt phẳng ngang với A ở nhánh phải.
- Đổi: 20mm = 0,02m
- Ta có:
[TEX]p_A = d_e.(h - 0,02) + d_t.0,02[/TEX]
[TEX]p_B = d_g.h[/TEX]
mà: [TEX]p_A = p_B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]d_e.(h - 0,02) + d_t.0,02 = d_g.h[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8000h - 160 + 2720 = 12000h[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4000h = 2560[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h = 0,64 (m)[/TEX]
 
Top Bottom