Vật lý 8 (vận tốc)

O

o0okitteno0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô khởi hành cùng lúc từ 2 điểm A và B, cùng chuyển động về điểm C. Biết AC=216km, BC=120km, xe khởi hành từ A đi với vận tốc45km/h. Muốn 2 xe đến C cùng một lúc, xe khởi hành từ B chuyển động với vận tốc là bao nhiêu?
giúp mjk nhazk, mai nộp ùi
kết qả mjk là 44,4km, hk bít đúng ko :(:)((
 
P

phamhienhanh21

Hai xe ô tô khởi hành cùng lúc từ 2 điểm A và B, cùng chuyển động về điểm C. Biết AC=216km, BC=120km, xe khởi hành từ A đi với vận tốc45km/h. Muốn 2 xe đến C cùng một lúc, xe khởi hành từ B chuyển động với vận tốc là bao nhiêu?
giúp mjk nhazk, mai nộp ùi
kết qả mjk là 44,4km, hk bít đúng ko :(:)((
theo mình nghĩ là 25km/h
giải
thời gian ô tô đi từ A đến C là
t=S:v=216:45=4,8h
\Rightarrowđể 2 xe gặp nhau ở C mà khởi hành cùng lúc thì thời gian đi hết qd AC=BC. vậy ô tô đi từ B đến C hết 4,8h
\Rightarrow vận tốc ô tô đi từ B đến C là:
v=S:t=120:4,8=25km/h
 
Top Bottom