[ Vật lý 8] vận tốc

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 57 km. Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25 km/h. Người thứ 2 xe đạp ngược từ B về A với vận tốc 12,5 km/h. Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? coi chuyển động của hai người là đều

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 57 km. Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25 km/h. Người thứ 2 xe đạp ngược từ A về B với vận tốc 12,5 km/h. Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? coi chuyển động của hai người là đều
Bài làm
thời gian 2 xe gặp nhau là :
$t=\frac{S}{V_1+V_2}=\frac{57}{12,5+25}=1.52(h)$
Chỗ 2 xe gặp nhau là :
cách A :
$1.52*25=38$
 
Last edited by a moderator:
H

hocmaitlh

B1: Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 57 km. Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25 km/h. Người thứ 2 xe đạp ngược từ B về A với vận tốc 12,5 km/h. Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? coi chuyển động của hai người là đều.

Bài giải:
Chọn:
- Chiều dương là chiều chuyển động từ A --> B.
- Gốc tọa độ tại A.
- Gốc thời gian là lúc 2 xe bắt đầu xuất phát.
Ta có: to = 0.
[TEX]\left\{\begin{ v1 = 25 km/h}\\{xo1 = 0} [/TEX]
\Rightarrow x1 = 25t (km)

[TEX]\left\{\begin{ v2 = -12,5 km/h}\\{xo2 = 57 km} [/TEX]
\Rightarrow x2 = 57 - 12,5t (km)


Khi 2 người gặp nhau thì: x1 = x2
\Leftrightarrow 25t = 57 - 12,5t \Leftrightarrow t = 1,52 h.

Vậy 2 người gặp nhau tại thời điểm 1,52h và tại vị trí cách A một khoảng bằng 25. 1,52 = 38 km.

@};- Chúc em học tập tốt nhé! @};-
 
C

conbaodn

+Thời gian 2 người gặp nhau là: [TEX] \frac{S}{V_1+V_2}=\frac{57}{25+12,5}=1,52(h)[/TEX]
+Xác định chỗ gặp nhau đó. Chỗ đó cách A:[TEX] 25.1.52=38(km)[/TEX]
 
P

pety_ngu

gọi t là thời gian kể từ lúc xuất phát cho đến khi hai người gặp nhau
khi 2 xe gặp nhau ta có
[TEX]v_1t+v_2t=S \Leftrightarrow 25t+12,5t =57[/TEX]
\Rightarrow t= 1,52
chỗ gặp nhau cách B một khoảng 1,52* 12,5= 19 km
 
T

tajkh0an110

gọi điểm C là nơi 2 người gặp nhau.
quãng đường xe máy đi là S1(km)
quãng đường xe đạp đi là S2(km)
Vì S1+S2=57km
hay 25t + 12.5t=57
<=>37.5t = 57
<=>t = 1.52h
=> điểm 2 xe gặp nhau sẽ cách A 1 khoảng: S1 = 1.52 * 25= 38km
cách B: 57- 38= 19km
 
T

tinhyeu_kdongian

Cho mình hỏi .Tính chỗ hai người gặp nhau cách A bao xa có công thức là j vậy. Em cũng có đề bài tương tự nhưng k biết tính khoảng cách :

Hà Nội cách Đồ Sơn 120km. Một ô tô rời HN đi ĐS với vận tốc 45km/h. Một người đi xe đạp xuất phát cùng lúc theo hương ngược lại từ ĐS về HN .

a) Sau bao lâu oto và xe đạp gặp nhau?
b) Nơi gặp nhau cách HN bao xa ?
( SBT)

Giúp nha. thask. :D
 
C

changruabecon

Cho mình hỏi .Tính chỗ hai người gặp nhau cách A bao xa có công thức là j vậy. Em cũng có đề bài tương tự nhưng k biết tính khoảng cách :

Hà Nội cách Đồ Sơn 120km. Một ô tô rời HN đi ĐS với vận tốc 45km/h. Một người đi xe đạp xuất phát cùng lúc theo hương ngược lại từ ĐS về HN .

a) Sau bao lâu oto và xe đạp gặp nhau?
b) Nơi gặp nhau cách HN bao xa ?
( SBT)

Giúp nha. thask. :D
Hình như là thiếu dữ kiện hay sao ấy? Phải cho vận tốc của người đi xe đạp nữa chứ.****************************
 
Top Bottom