[Vật lý 8]Vận tốc trung bình

H

hoangtuchanbo

Last edited by a moderator:
H

hainam108

đề bài khó hiểu quá post lại cho rõ ràng đi
,.,.,.,.,.,.,.,/'/'/'/'/'/'/'/'/'/'/'/'/////////////////////'
 
C

cobelovely_2020

Hic hic, cái đề viết gì hiểu chết liền!
Dịch lại coi có đúng không nhá!
Một ô tô đi trên quãng đường với vận tốc 20 km/h, thời gian với vận tốc 10km/h cuối cùng đi với vận tốc 5km/h. Tính Vtb trên cả quãng đường.
Hic, tự mình dịch nhưng đọc lại cũng không hiểu.
 
F

fiop

1 ô tô đi quãng đường s1 với v1=20km/h, s2 với v2=10km/h cuối cùng quãng đường s3 đi với v3=5km/h. tính vtb trên cả quãng đường
Vận tốc trung bình là: (20+10+5)/3=7(km/h)
có gì thì add nick mình nhé: emsockemngocdeokhocvianh_1995
 
T

tuna95

Bài này chắc chắn là thiếu dữ liệu rồi đó. Bởi vì vận tốc trung bình bằng s/t. Còn fiop thì giải bài theo công thúc nào vậy???
Vậy thì đối với bài này các bạn giải sao
1 xe đi trên quãng đường AB. 1/3 quãng đầu đi với vận tốc là 15 km/h, 1/3 quãng tiếp theo đi với vận tốc là 10 km/h, 1/3 quãng còn lại đi với vận tốc là 5 km/h.
 
Last edited by a moderator:
H

huybnqv

Bài này chắc chắn là thiếu dữ liệu rồi đó. Bởi vì vận tốc trung bình bằng s/t. Còn fiop thì giải bài theo công thúc nào vậy???
Vậy thì đối với bài này các bạn giải sao
1 xe đi trên quãng đường AB. 1/3 quãng đầu đi với vận tốc là 15 km/h, 1/3 quãng tiếp theo đi với vận tốc là 10 km/h, 1/3 quãng còn lại đi với vận tốc là 5 km/h.
Dễ thế này mà cũng đố à.Pó tay.
Theo Giả thiết ta tính đc: [TEX]t1= s1/v1 = 1/3.AB.1/20=1/60AB[/TEX]
[TEX]t2= s2/v2 = 1/3.AB.1/10=1/30AB[/TEX]
[TEX]t3= s3/v3 = 1/3.AB.1/5=1/15AB[/TEX]
=> Vận tốc TB là: [TEX]V=S/t=AB/(t1+t2+t3)=AB/(1/60+1/30+1/15).AB=1:7/60=60/7[/TEX] (km/h)
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Dễ thế này mà cũng đố à.Pó tay.
Theo Giả thiết ta tính đc: [TEX]t1= s1/v1 = 1/3.AB.1/20=1/60AB[/TEX]
[TEX]t2= s2/v2 = 1/3.AB.1/10=1/30AB[/TEX]
[TEX]t3= s3/v3 = 1/3.AB.1/5=1/15AB[/TEX]
=> Vận tốc TB là: [TEX]V=S/t=AB/(t1+t2+t3)=AB/(1/60+1/30+1/15).AB=1:7/60=60/7[/TEX] (km/h)

đâu có s1 = s2 = s3 đâu bạn nên làm sao làm thế này đc
 
T

tuna95

Huybnqv thấy dễ quá nên lắp sai cả số để tính rồi.Cho nên bài này của bạn nếu chấm thì chẳng được là bao điểm đâu .Bài học cho bạn là Đừng thấy bài dễ rồi khinh thường . Bạn sai rồi. Tôi đưa bài này lên là để fiop thấy chỗ sai của mình chứ chẳng thách đố gì đâu
 
H

huutrang93

Hic hic, cái đề viết gì hiểu chết liền!
Dịch lại coi có đúng không nhá!
Một ô tô đi trên quãng đường với vận tốc 20 km/h, thời gian với vận tốc 10km/h cuối cùng đi với vận tốc 5km/h. Tính Vtb trên cả quãng đường.
Hic, tự mình dịch nhưng đọc lại cũng không hiểu.

Nếu đề như tác giả topic này đưa ra thì đúng là tôi ... không hiểu gì hết
Còn đề của bạn thì tôi hiểu thế này
Một ô tô đi trên quãng đường s. Trong đó, 1/2 quãng đường đầu đi với vận tốc 20 km/h, 1/2 thời gian của quãng đường tiếp theo đi với vận tốc 10km/h, cuối cùng đi với vận tốc 5km/h. Tính Vtb trên cả quãng đường.
 
Top Bottom