[vật lý 8]vận tốc trung bình

M

munluoihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đi nửa đoạn đầu với v1=12km/h,nửa còn lại với v2 nào đó.(vtb trên cả đoạn=8km/h. v2=?
[Giúp em gấp! Bài này là câu 3.7 trong sách bài tập lí lớp 8 ý ạ]
:)>-:)>-:)>-:)>-
~>Chú ý : cách viết tiêu đề : [Môn + lớp] + tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

petercat

Gọi quãng đường là 2a(km)
Thời gian đi nửa quãng đườg đầu: $\frac{a}{12}$(h)
Thời gian đi nửa quãng đường sau là: $\frac{a}{v_2}$(h)
Vận tốc trung bình của cả quãng đường là:
Vtb = 2a : ($\frac{a}{12}$ +$\frac{a}{v_2}$)
<=> 8= 2a: [ $\frac{a(12+v_2)}{12v_2}$]
<=> 8= $\frac{24 v_2}{12+v_2}$
<=>96+8v2=24v2
<=>16v2=96
<=>v2=6(km/h)
 
T

ta12

Nếu vật đó chuyển động trên nửa đoạn đường thứ nhất với V1 và chuyển động trên nửa đoạn đường thứ hai với V2 thì bài toán sẽ giải như sau:
- gọi S là chiều dài quãng đường
- thời gian đi được 1/2 quãng đường thứ nhất với vận tốc V1 là:
t1 = S / 2 V1
- thời gian đi được 1/2 quãng đường thứ hai với vận tốc V2 là:
t2 = S / 2 V2
- thời gian đi cả đoạn đường là:
t = t1 + t2
<=> S/V = S/2V1 + S/2V2
<=> 1/V = 1/2V1 + 1/2V2
=> V2 = V*V1 / ( 2V1 - V)
=> V2 = 8*12 / (2*12 - 8)
=> V2 = 6 (km)
 
N

nhok111o0o

đi nửa đoạn đầu với v1=12km/h,nửa còn lại với v2 nào đó.(vtb trên cả đoạn=8km/h. v2=?
Gọi quãng đường là 2a(km)
Thời gian đi nửa quãng đườg đầu: a12(h)
Thời gian đi nửa quãng đường sau là: av2(h)
Vận tốc trung bình của cả quãng đường là:
Vtb = 2a : (a12 +av2)
<=> 8= 2a: [ a(12+v2)12v2]
<=> 8= 24v212+v2
<=>96+8v2=24v2
<=>16v2=96
<=>v2=6(km/h)
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom