[vật lý 8] vận tốc trung bình

L

...love...love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc
latex.php
=12 km/h,nữa còn lại với vận tốc
latex.php
nào đó.Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8 km/h.Hãy tính vận tốc
latex.php


>>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc
latex.php
=12 km/h,nữa còn lại với vận tốc
latex.php
nào đó.Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8 km/h.Hãy tính vận tốc
latex.php


Gọi nửa quãng đưỡng đường đầu là S
-> Thời gian đi trong nửa quãng đường đầu là t1
Thời gian đi trong nửa quãng đường sau là t2
Ta có:
V tb = 2S : ( t1 + t2)
8 = 2S : ( S : v1 + S : v2)
8 = 2S : ( S : 12 + S : v2)
8 = 2 : ( 1 : 12 + 1 : v2)
2 : 8 = 1 : 12 + 1 : v2
0,25 = 1: 12 + 1 : v2
0,25 - 1 : 12 = 1 : v2
1 : 6 = 1 : v2
v2 = 6 ( km/h)
 
T

tieuhuunguyen97

Thời gian xe chạy trong nửa quãng đường đầu:
1/2 :12 = 1/24 h
Ta có : [tex]s_1 + s_2/t_1 + t_2[/tex] = 1/2 + 1/2 : 1/24 + [tex]t_2[/tex] = 8 km/h
Vậy [tex]t_2[/tex] = 1/12h
Vậy vận tốc [tex]v_2[/tex] là
1/2 : 1/12 = 6km/h
 
Last edited by a moderator:
T

ta12

Nếu vật đó chuyển động trên nửa đoạn đường thứ nhất với V1 và chuyển động trên nửa đoạn đường thứ hai với V2 thì bài toán sẽ giải như sau:
- gọi S là chiều dài quãng đường
- thời gian đi được 1/2 quãng đường thứ nhất với vận tốc V1 là:
t1 = S / 2 V1
- thời gian đi được 1/2 quãng đường thứ hai với vận tốc V2 là:
t2 = S / 2 V2
- thời gian đi cả đoạn đường là:
t = t1 + t2
<=> S/V = S/2V1 + S/2V2
<=> 1/V = 1/2V1 + 1/2V2
=> V2 = V*V1 / ( 2V1 - V)
=> V2 = 8*12 / (2*12 - 8)
=> V2 = 6 (km)
 
Top Bottom