C
cucutq
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
có 2 bình cách nhiệt, một bình đựng 2(kg) nước ở 20*C. bình 2 chứa 4kg nước ở 60*C. người ta rót một lượng nước từ bình 1 ->2 sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 -->1 nhiẹt độ cân bằng của bình một lúc nãy la t'1= 21.95*C
a, tính lượng nước m sau mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t'2 ở bình 2
b, nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nhiệt độ cân bằng ở mỗi bình là bao nhiêu?
bài 2
1 vật làm bằng đồng có khối lượng m đồng, nhiệt dung riêng của đồng là C đồng và nhiệt độ ban đầu t = 100*C. 1 bình chứa nước có nhiệt dung riêng là Cn và có nhiệt độ ban đầu la t nước = 30*C. khi thả vật đó vào trong bình có chứa khối lượng nước là m nước thì sau khi cân bằng nhiệt là 50*C
hỏi nhiệt đọ sau khi cân bằng nhiệt trong hai trường hợp :
+ nếu khối lượng nước trong bình là 2m nước, vật như cũ ( chỉ có trao đổi nhiệt giữa vật và nước)
+ nếu vật làm bằng đồng có khối lượng m'đồng= 2m đồng, nước như cũ( chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa nước vật và bình)
có 2 bình cách nhiệt, một bình đựng 2(kg) nước ở 20*C. bình 2 chứa 4kg nước ở 60*C. người ta rót một lượng nước từ bình 1 ->2 sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 -->1 nhiẹt độ cân bằng của bình một lúc nãy la t'1= 21.95*C
a, tính lượng nước m sau mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t'2 ở bình 2
b, nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nhiệt độ cân bằng ở mỗi bình là bao nhiêu?
bài 2
1 vật làm bằng đồng có khối lượng m đồng, nhiệt dung riêng của đồng là C đồng và nhiệt độ ban đầu t = 100*C. 1 bình chứa nước có nhiệt dung riêng là Cn và có nhiệt độ ban đầu la t nước = 30*C. khi thả vật đó vào trong bình có chứa khối lượng nước là m nước thì sau khi cân bằng nhiệt là 50*C
hỏi nhiệt đọ sau khi cân bằng nhiệt trong hai trường hợp :
+ nếu khối lượng nước trong bình là 2m nước, vật như cũ ( chỉ có trao đổi nhiệt giữa vật và nước)
+ nếu vật làm bằng đồng có khối lượng m'đồng= 2m đồng, nước như cũ( chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa nước vật và bình)