vat ly 8 : tổng kết chương I

H

heoconlanhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Vì sao khi mở nắp chai bị vặn chặt người ta phải lót tay bằng vải hoặc cao su?
  2. M và N là 2 vật giống hệt nhau được thả vào hai chất lỏng khác nhau : M thả vào d1, N thả vào d2. Biết rằng diện tích phần chất lỏng bị N chiếm chỗ ít hơn M.
a)So sánh lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên M và N
b)trọng lượng riêng của chất lỏng nào lớn hơn?
 
C

cry_with_me

1/
Lót tay bằng vải hay cao su sẽ tăng lực ma sát lên nút chai. Lực ma sát này sẽ giúp dễ xoay nút chai ra khỏi miệng chai.

2/

Vì hai vật giống hệt nhau nên: $P_M = P_N$ (1)

2 vật đều nổi trên mặt chất lỏng nên:
$F_{AM} = P_M$
$F_{AN} = P_N$ (2)
Từ (1) ,(2) suy ra: $F_{AM} = F_{AN}$

b) Ta có: $F_{AM}$ =d1.V1
$F_{AN}$ =d2.V2
Mà $F_{AM}$=$F_{AN}$ <=> d1.V1 = d2.V2

(Vì V1 > V2)
=> d1 < d2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom