[Vật Lý 8] Toán đi ôn vật lý ai đủ sức giải hộ

  • Thread starter superjunior2812
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,143

S

superjunior2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 xe khởi hành tại A. Xe một đi lúc 8h sáng theo hướng AB là đường kính của vòng trong, với vận tốc là 10km/h. Xe 2 chuyển động trên đường trong trong thời gian đầu là v. Khi tới B, xe 2 nghỉ 5 phút mà vẫn chưa thấy xe 1 tới, nó tiếp tục chuyển động vs V=3V lần này tới B xe hai nghỉ 10 phút vẫn chưa gặp xe 1.Xe hai tiếp tục đi với V=4V thì sau đó 2 xemớii gặp nhau tại B biết xe 2 khởi hành lúc 9h sáng .Vòng tròn có bán kính R=50km lấy Pi là 3,14.
a, Tính V xe 2
b, hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ


Nếu mem nào giỏi thì giải hộ cái, tui xin chân thành cảm ơn
 
L

ljnhchj_5v

a)
- THời gian để xe thứ nhất đi từ A đến B là:
[TEX]t_1 = \frac{AB}{v_1} = \frac{2.R}{v_1} = \frac{2.50}{10} = 10 (h)[/TEX]
- Do xe thứ 2 khởi hành sau xe thứ nhất 1h và gặp xe thứ nhất tại B nên tổng thời gian đi và nghỉ của xe thứ 2 là:
[TEX]t_2 = 10 - 1 = 9 (h)[/TEX]
- Thời gian chuyển động lần lượt của xe thứ 2 là:
+ Với vận tốc v:
[TEX]t'_2 = \frac{\pi.R}{v} (h)[/TEX]
+ Với vận tốc 3v:
[TEX]t''_2 = \frac{2.\pi.R}{3v} (h)[/TEX]
+ Với vận tốc 4v:
[TEX]t'''_2 = \frac{2.\pi.R}{4v} (h)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = t'_2 + t"_2 + t'''_2 + \frac{1}{4} = [/TEX]
- Theo đề: [TEX]t_2 = 9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{\pi.R}{v}.(1 + \frac{2}{3} + \frac{1}{2}) + \frac{1}{4} = 9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{\pi.R}{v}.\frac{13}{6} = \frac{35}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = \frac{4.13.\pi.R}{35.6} = 38,88 (km/h)[/TEX]

b)
- Hai xe gặp nhau lúc:
[TEX]t = 8h + 10h = 18h[/TEX]
 
Top Bottom