[vật lý 8] toán cơ học

R

rokhin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 ô tô xuất phát từ 2 bến A và B. xe thứ nhất xuất phát lúc 6h để đi từ A dến B và xe thứ hai xuất phát lúc 7h để đi từ B đến A thì chúng gặp nhau lúc 9h. hỏi chúng đến nơi lúc mấy giờ. biết nếu xe thứ nhất xuất phát lúc 8h và xe thứ 2 xuất phát lúc 7h thì chúng gặp nhau lúc 9h48.
 
Last edited by a moderator:
M

mr.huy_98

có 2 ô tô xuất phát từ 2 bến A và B. xe thứ nhất xuất phát lúc 6h để đi từ A dến B và xe thứ hai xuất phát lúc 7h để đi từ B đến A thì chúng gặp nhau lúc 9h. hỏi chúng đến nơi lúc mấy giờ. biết nếu xe thứ nhất xuất phát lúc 8h và xe thứ 2 xuất phát lúc 7h thì chúng gặp nhau lúc 9h48.
Bài giải:
gọi [TEX]V_1,V_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của xe 1 và xe 2.
*) khi xe thứ nhất xuất phát lúc 6h để đi từ A dến B và xe thứ hai xuất phát lúc 7h.
quãng đường mà xe một đã đi được là:
[TEX]S_1=V_1(9-6)=V_1.3[/TEX]
quãng đường mà xe hai đã đi được là:
[TEX]S_2=V_2(9-7)=V_2.2[/TEX]
*) nếu xe thứ nhất xuất phát lúc 8h để đi từ A dến B và xe thứ hai xuất phát lúc 7h
đổi 9h48p=9.8h
quãng đường mà xe một đã đi được là:
[TEX]S'_1=V_1(9.8-8)=V_1.1,8[/TEX]
quãng đường mà xe hai đã đi được là:
[TEX]S'_2=V_2(9.8-7)=V_2.2,8[/TEX]
vì quãng đường không đổi nên:
[TEX]S_1+S_2=S'_1+S'_2[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]V_1.3+V_2.2=V_1.1,8+V_2.2,8 [/TEX]

\Rightarrow
[TEX] \frac{V_1}{V_2}=\frac{2}{3}[/TEX]

gọi G là điểm gặp nhau giữa hai xe khi xe thứ nhất xuất phát lúc 6h để đi từ A dến B và xe thứ hai xuất phát lúc 7h.

ta có: thời gian xe 2 đi từ B đến G là [TEX] t_1=2h[/TEX]
thời gian xe 2 đi từ G đến A là [TEX]t_2=\frac{S_1}{V_2}=\frac{S_1}{1,5V_1}=\frac{3}{1.5}=2h[/TEX]
Vậy thời gian xe 2 đến A lúc [TEX]t=7+t_1+t_2=11h[/TEX]

ta có: thời gian xe 1 đi từ A đến G là [TEX] t_3=3h[/TEX]

thời gian xe 2 đi từ G đến B là [TEX]t_4=\frac{S_2}{V_1}=\frac{S_2}{\frac{2V_2}{3}}=2.1,5=3h[/TEX]
Vậy thời gian xe 2 đến B là [TEX]t=6+t_3+t_4=12h[/TEX]
Nếu đúng thì thaks nha!!!!!!:Mhi::Mhi::Mhi:
 
Top Bottom