[vật lý 8]Toán chuyển động nâng cao nè !

L

littlegamer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đoàn tàu chuyển động hướng về nhau. Khoảng cách lúc đầu giữa chúng là 30 km và mỗi đoàn tàu chuyển động với V=30 km/h (ko đổi) Một con ruồi xuất phát từ đầu đoàn tàu thứ nhất, bay đến đầu tàu thứ 2, sau đó bay trở lại đoàn tàu thứ nhất và cứ như thế, cho tới khi 2 tàu gặp nhau. Con ruồi bay đc qđ bn? (biết rằng nó bay với vận tốc gấp 2 lần V của tàu)

Thứ 3 thi ĐT rùi, giúp mình nha!;);););)
 
Last edited by a moderator:
T

tommy.pvt_254

ra rồi

thời gian để hai tàu gặp nhau là
30:(30+30)=0.5 (h)
đó cũng là tổng thời gian mà con ruồi bay đc
vận tốc của ruồi là 30. 2=60 (km/h)
vậy tổng quãng đường mà con ruồi đã bay là
60. 0,5=30 km
 
M

minh_minh1996

thời gian 2 tàu gặp nhau là :
$t=\frac{S}{V_1+V_2}=\frac{30}{30+30}=0,5(h)$
Quãng đường ruồi bay là :
$S=V_3*t=0.5.2.30=30(km)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom